2 cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh không cần cài phần mềm

Chia sẻ 2 cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh chóng không cần dùng nút Print Screen, giúp cho bạn chụp ảnh màng hình máy tính Pc, laptop nhanh chóng. Hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Thông thường, cách chi tiết nhất để chụp ảnh màn hình máy tính Pc, lap top là bạn sử dụng nút Print Screen trên màn hình, lap top và dán (paste) trên words hay Paint. Cách này thực tế rất chậm và mất thời gian, và tệ nhất là khi phím Print Screen bị mất hỏng đột ngột, hay máy bàn chưa cài Microsoft office Words thì sẽ rất khó chịu khi sử dụng.

Để khắc phục điều này,bạn có thể làm theo cách sau:

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký 3G Vietnamobile khuyến mãi khủng 2017

Dịch vụ ứng tiền nhanh Vietnamobile từ 5k đến 50k trong vòng 1 phút

Tổng hợp 2 cách chụp ảnh màn hình máy tính không dùng nút Print Screen

Cách 1: Sử dụng công cụ Snipping Tool mặc định của hệ điều hành window

chụp ảnh màn hình với snipping tool

Để sử dụng công cụ này, bạn gõ vào ô tìm kiếm: Snipping Tool, click vào biểu tượng như hình, sau đó nên pin nó vào thanh Task bar để sử dụng ngay khi cần.

Điểm tiện dụng công cụ này, là nó tích hợp sẵn các tiện ích chỉnh sửa ảnh đơn giản như crop ảnh, chỉnh mày, viết bằng pen…Bạn sử dụng nhiều chức năng sẵn có mà không cần cài đặt thêm phần mềm nữa.

Cách 2: Sử dụng add-on Nimbus Screenshot and Screen video recoder của trình duyệt

Mình demo với trình duyệt chrome, các bạn dùng trình duyệt khác tìm add-on này trên kho ứng dụng của trình duyệt nhé.

Link tải:

Sau khi tải về cài đặt trên trình duyệt, biểu tượng của add-on này được hiển thị trên thanh công cụ, mỗi khi sử dụng bạn chỉ cần tùy chọn thôi:

Chup-anh-man-hinh-khong-dung-nut-print-screen

Có rất nhiều tùy chọn chup ảnh màn hình, Nimbus creenshot nổi tiếng có thể chụp full màn hình hoặc từng khu vực. Mình giới thiệu một chức năng cơ bản:

  • Visible part of page: chụp toàn màn hình và chỉnh sửa
  • Secrected area: chụp ảnh một phần màn hình
  • Record video: quay video màn hình

Với add-on Nimbus creenshot, bạn phải cài đặt và hơi tốn chút tài nguyên của máy, nhưng các tùy biến đa dạng của nó thì thật đáng để cài đặt và sử dụng.

Trên đây mình đã giới thiệu 2 tiện ích chụp ảnh màn hình máy tính nhanh không cần cài phần mềm  và không cần dùng nút print creen nhanh chóng nhất, chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công.