+5 lý do khiến sim của bạn bị mạng Vietnamobile trừ tiền vô lý và cách giải quyết

Tài khoản sim của bạn bị Vietnamobile trừ tiền vô lý là vấn đề thường xuyên được khách hàng thắc mắc với tổng đài VNMB. Khách hàng không biết nguyên nhân vì sao bị trừ tiền? Tài khoản bỗng nhiên bị hao đi mỗi ngày làm bạn cảm thấy vô cùng bức xúc.

Vậy có cách nào giúp bạn không gặp phải tình trạng này nữa không. 3gvietnamobile.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, giải pháp và khắc phục ngay nhé!

Vì sao sim Vietnamobile bị trừ tiền vô lý

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim Vietnamobile của bạn bị trừ tiền không rõ nguyên nhân. Dưới đây là 5 nguyên nhân cơ bản:

Sim Vietnamobile bị trừ tiền vô lý do đâu?

  • Một số sim  Vietnamobile mua mới sẽ có được cài mặc định sẵn dịch vụ Livenews. Dịch vụ này sẽ thường xuyên gửi các bản tin sáng lên trên màn hình và khi bạn vô tình kích nhầm vào sẽ bị trừ cước phí đọc tin. Với cước sẽ trừ từ 500đ đến tận 15.000đ.

>>> xem ngay: Cách hủy dịch vụ Livenews Vietnamobile để thuê bao của bạn không bao giờ còn bị trừ tiền vô lý.

  • Mạng Vietnamobile được biết đến là mạng có nhiều chương trình khuyến mãi nhất. Và khi bạn tham gia vào các chương trình khuyến mãi dịch vụ, khuyến mãi đăng ký gọi… Bạn sẽ được miễn phí ngày đầu ( hoặc vài ngày), sau đó hệ thống sẽ tự động gia hạn lại dịch vụ và trừ cước. Lúc này khi kiểm tra tài khoản Vietnamobile bạn sẽ rất bất ngờ  với số tiền bị ngốn đi đấy.
  •  Một nguyên nhân thường gặp nhất chính là khi bạn sử dụng dịch vụ 3g mạng Vietnamobile. Bạn vô tình hoặc không chú ý kích vào những hình ảnh quảng cáo, đường link không rõ. Dẫn đến việc bạn vô tình đăng ký dịch vụ, tải game bị trừ ngay cước vào tài khoản. Bạn không để ý và cứ thế dịch vụ, game sẽ gia hạn trừ cước thuê bao của bạn.
  • Một nguyên nhân khác nữa là khi bạn chủ quan đã bật wifi sẽ không bị trừ cước 3G mà quên tắt 3G trên máy. Các ứng dụng ngầm sẽ vẫn hoạt động trên nền 3G, nếu gói cước 3G Vietnamobile giới hạn dung lượng bạn đã đăng ký hết data, hẳn bạn cũng sẽ biết tài khoản của mình bị trừ cực nhiều như thế nào.
  • Một số nguyên nhân khác cũng thường xảy ra như nghe cuộc gọi lạ từ nước ngoài, nghe tổng đài lạ, sử dụng videocall

Và còn nữa…

Các nguyên nhân khác.

>>>Xem ngay: Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile để tìm hiểu thêm nhé.

Giải pháp để sim của bạn không bị mạng Vietnamobile trừ tiền vô lý nữa

Để không phải bị tình trạng một sớm mai thức giấc tài khoản còn 0đ hãy thực hiện ngay những giải pháp dưới đây được 3gvietnamobile.com tư vấn đến bạn. Chỉ cần bạn thật sự cẩn thận tài khoản của bạn sẽ không còn bị Vietnamobile trừ tiền vô lý nữa.

Thoải mái dùng sim không bị trừ tiền vô lý

  • Kiểm tra tất cả dịch vụ Vietnamobile đang sử dụng

Chỉ cần biết được trong sim của bạn đang có những dịch vụ nào bạn sẽ có thể an tâm không bị trừ tiền oan. Hoặc, biết ngay được dịch vụ không mong muốn và hủy ngay để tránh gia hạn trừ cước.

Để kiểm tra dịch vụ đang dùng hãy gọi tổng đài của Vietnamobile để tra cứu. Tổng đài sẽ giúp ban biết được những dịch vụ nào đang có trong sim. Vì sao sim của bạn lại có dịch vụ này.

  •  Hủy ngay tất cả các dịch vụ Vietnamobile không mong muốn

Ngay khi biết bị trừ tiền hoặc kiểm tra được dịch vụ không mong muốn đang có trong sim. Bạn cần phải lập tức hủy ngay dịch vụ trừ tiền. Mỗi dịch vụ sẽ có cách hủy khác nhau nhưng thông thường có một cú pháp chung để hủy là HUY TBDV gửi đầu số dịch vụ.

 Bạn chỉ cần để ý tin  nhắn gửi về tổng đài để xem mình đang bị trừ dịch vụ là nào trừ tiền, đầu số gửi về là bao nhiêu là có thể hủy thành công.

>>> xem thêm bài viết: Biết tất tần tật cách hủy các dịch vụ trừ tiền Vietnamobile để không bỏ qua các tip hủy dịch vụ nhanh chóng nhất.

  • Cẩn thận khi sử dụng Wifi

Khi sử dụng Wifi hãy tắt ngay 3G trên thiết bị của bạn. Như vậy, 3g sẽ không có hiệu lực, bạn sẽ không phải bị trừ data hay cước ngoài ý muốn.

  • Cân nhắc kỹ trước khi đăng ký bất cứ dịch vụ khuyến mãi nào.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi tham gia vào bất cứ chương trình khuyến mãi Vietnamobile nào đó. Nếu thật sự ưu đãi hãy tham gia tận hưởng và đừng quên tìm kiếm cú pháp hủy dịch vụ để thao tác hủy ngay tránh bị gia hạn trừ tiền ngoài ý muốn.

Với hướng dẫn trên đây hi vọng bạn đã có thể thoát khỏi tình trạng Vietnamobile trừ tiền vô lý và có được sự an tâm, thoải mái nhất khi dùng sim của mình.

Một giải pháp đơn giản không kém là sử dụng ứng dụng My Vietnamobile để quản lý tài khoản online nhé

P/s: Bài tổng hơp trên như một lời tri ân tới khách hàng của 3gvietnamobile.com, mong quý khách hàng mãi yêu quý và cảm thông các điểm hạn chế đang dần được khắc phục của nhà mạng. Mạng Vietnamobile sẽ mãi phát triển nếu luôn nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng.

>>> Quý khách hàng cần được hỗ trợ xin hãy liên lạc cho chúng tôi qua live chat website ( góc dưới bên phải màn hình) hoặc like Fanpage: https://www.facebook.com/OfficialFanpageVietnamobile/ để tương tác và nhận tin tức hữu ích nhanh nhất.

 

Tin khuyến mãi
Đăng ký gọi thoại

đăng ký gọi vietnamobile

>>> gọi thả ga >>>

Dịch vụ ứng tiền
Dịch vụ chuyển tiền

chuyển tiền vietnamobile

>>> Bắn tiền 5s >>>

Đăng ký nhạc chờ
Liên hệ Tổng đài
Đăng ký gói cước 3G
Cấu hình GPRS/3G