Tổng hợp những lý do khiến sim Vietnamobile bị trừ tiền

Sim Vietnamobile trừ tiền vô lý trong quá trình sử dụng là vấn đề nan giải là khách hàng luôn gặp phải và cần lời giải đáp có tâm nhất từ tổng đài Vietnamobile. Vì hằng ngày đều thấy tài khoản hao hụt, vậy có cách nào để chấm dứt tình trạng này nữa không? Cùng 3G Vietnamobile.com tìm hiểu thông tin, nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết dưới đây!

Tổng hợp những lý do khiến sim Vietnamobile bị trừ tiền

Nguyên nhân làm sim Vietnamobile bị trừ tiền

Tổng hợp những lý do khiến sim Vietnamobile bị trừ tiền?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim Vietnamobile của bạn bị trừ tiền không rõ nguyên nhân. Dưới đây là 5 nguyên nhân cơ bản:

  • Một số sim  Vietnamobile mua mới sẽ có được cài mặc định sẵn dịch vụ Livenews. Dịch vụ này sẽ thường xuyên gửi các bản tin sáng lên trên màn hình và khi bạn vô tình kích nhầm vào sẽ bị trừ cước phí đọc tin. Với cước sẽ trừ từ 500đ đến tận 15.000đ.
  • Mạng Vietnamobile được biết đến là mạng có nhiều chương trình khuyến mãi nhất. Và khi bạn tham gia vào các chương trình khuyến mãi dịch vụ, khuyến mãi đăng ký gọi… Bạn sẽ được miễn phí ngày đầu ( hoặc vài ngày), sau đó hệ thống sẽ tự động gia hạn lại dịch vụ và trừ cước. Lúc này khi kiểm tra tài khoản Vietnamobile bạn sẽ rất bất ngờ  với số tiền bị ngốn đi.
  • Một nguyên nhân thường gặp nhất chính là khi bạn sử dụng dịch vụ 3G mạng Vietnamobile. Bạn vô tình hoặc không chú ý kích vào những hình ảnh quảng cáo, đường link không rõ. Dẫn đến việc bạn vô tình đăng ký dịch vụ, tải game bị trừ ngay cước vào tài khoản. Bạn không để ý và cứ thế dịch vụ, game sẽ gia hạn trừ cước thuê bao của bạn.
  • Một nguyên nhân khác nữa là khi bạn chủ quan đã bật wifi mà quên tắt 3G trên máy. Các ứng dụng ngầm sẽ vẫn hoạt động trên nền 3G, nếu gói cước 3G Vietnamobile hoặc gói cước 4G giới hạn dung lượng bạn đã đăng ký hết data, hẳn bạn cũng sẽ biết tài khoản của mình bị trừ cực nhiều như thế nào.
  • Một số nguyên nhân khác cũng thường xảy ra như nghe cuộc gọi lạ từ nước ngoài, nghe tổng đài lạ, sử dụng videocall

» Xem ngay: Cách ứng tiền Vietnamobile từ 3K đến 50K nhanh nhất

Giải pháp để sim không bị mạng Vietnamobile trừ tiền vô lý

Để không phải bị tình trạng một sớm mai thức giấc tài khoản điện thoại của bạn chỉ còn 0đ thì bạn hãy thực hiện ngay những giải pháp dưới đây:

1. Kiểm tra tất cả dịch vụ Vietnamobile đang sử dụng

Chỉ cần biết được sim của bạn đã đăng ký những dịch vụ nào thì bạn mới có thể chủ động hủy các dịch vụ trừ tiền không mong muốn.

Để kiểm tra dịch vụ đang dùng hãy gọi tổng đài của Vietnamobile để tra cứu. Tổng đài sẽ giúp bạn biết được những dịch vụ nào đang có trong sim. Vì sao sim của bạn lại có dịch vụ này.

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G Vietnamobile đơn giản nhất

2. Hủy ngay tất cả các dịch vụ Vietnamobile không mong muốn

Ngay khi kiểm tra được dịch vụ không mong muốn đang có trong sim bạn cần phải lập tức hủy ngay dịch vụ trừ tiền. Mỗi dịch vụ sẽ có cách hủy khác nhau nhưng thông thường có một cú pháp chung để hủy là:

HUY TBDV gửi đầu số dịch vụ

Bạn chỉ cần để ý tin  nhắn gửi về tổng đài để xem mình đang bị trừ tiền ở dịch vụ nào, đầu số gửi về là bao nhiêu là có thể hủy thành công.

» Tổng hợp: Cách hủy các dịch vụ trừ tiền của Vietnamobile

3. Cẩn thận khi sử dụng Wifi

Khi sử dụng Wifi hãy tắt ngay 3G trên thiết bị của bạn. Như vậy, 3g sẽ không có hiệu lực, bạn sẽ không phải bị trừ data hay cước ngoài ý muốn.

4. Cân nhắc kỹ trước khi đăng ký bất cứ dịch vụ khuyến mãi nào.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi tham gia vào bất cứ chương trình khuyến mãi Vietnamobile nào đó. Nếu thật sự ưu đãi hãy tham gia tận hưởng và đừng quên tìm kiếm cú pháp hủy dịch vụ để thao tác hủy ngay tránh bị gia hạn trừ tiền ngoài ý muốn.

Với hướng dẫn trên đây hi vọng bạn đã có thể thoát khỏi tình trạng sim Vietnamobile trừ tiền vô lý và có được sự an tâm, thoải mái nhất khi dùng sim của mình.