Đình chỉ thi THPT là gì? Bị đình chỉ thi có được thi lại không?

Theo thống kê của Bộ GD&DT về tình hình thi cử của thí sinh qua các năm, có rất nhiều trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm Quy chế thi THPT Quốc gia. Vậy đình chỉ thi THPT là gì? Bị đình chỉ thi có được thi lại không? Để giúp các thí sinh nắm rõ thông tin này, 3GVietnamobile.com sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

Bị đình chỉ thi THPT có thi lại được không?

Bị đình chỉ thi THPT có được thi lại không?

Đình chỉ thi THPT là gì?

Đình chỉ thi là chấm dứt việc làm bài thi của thí sinh khi bị lỗi vi phạm và theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.  Sau đó, thí sinh ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi.

» Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi THPT 2021 qua tổng đài, tin nhắn

Những trường hợp nào bị đình chỉ thi THPT

Đình chỉ thi chỉ áp dụng với các thí sinh vi phạm một số lỗi sau đây:

 • Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
 • Mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi THPT Quốc gia như: Các chất cháy nổ, vũ khí, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.
 • Mang điện thoại vào phòng thi kể cả đã tắt nguồn.
 • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

» Đừng quên: Đăng ký các gói cước 4G Vietnamobile theo tháng, ngày giá rẻ nhất 2021

Bị đình chỉ thi THPT có được thi lại không?

Các thí sinh bị đình chỉ thi ở mức nhẹ có thể thi lại vào năm sau. Tuy nhiên với những trường hợp dưới đây có thể bị tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo:

 • Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích
 • Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp
 • Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức
 • Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi
 • Hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác
 • Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp
 • Có bằng chứng về vi phạm quy chế thi mà không thực hiện đúng quy định (Mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi).

» Bạn đã biết: Thi bao nhiêu điểm mới đậu tốt nghiệp THPT 2021?

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc bị đình chỉ thi THPT có được thi lại không? Tốt nhất các thí sinh nên tránh các trường hợp bị đình chỉ để hoàn thành bài thi tốt hơn.