Các ứng dụng đọc tin tức giúp bạn chỉ mất 5p đọc 100 tin nhanh chóng (P1)

Đã bao giờ bạn tự hỏi, với khối lượng tin tức khổng lồ hiện nay, làm sao bạn có thể nắm bắt được các tin tức có giá trị một cách nhanh chóng không. 3gvietnamobile sẽ giới thiệu bạn các ứng dụng đọc tin tức giúp bạn chỉ mất 5 p mỗi ngày để đọc qua 100 tin tức mới nhất trên internet.

Tiền đề của các công cụ này cũng đã có từ lâu. Hãy cùng tôi reviews chúng qua dòng lịch sử nhé.

Có một câu chuyện rất nổi tiếng trong cuốn sách kinh điển :” Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill. Đó là vụ việc tỷ phú người Mỹ Henry Ford bị một số người lên báo chỉ trích ông ít học và ngu dốt.

henry fords và nhóm trí tuệ ưu tú

Henry Fords đã kiện họ ra tòa. Những người đó tìm cách hạ uy tín của ông, bằng việc đặt ra những câu hỏi hốc búa . Henry Fords sau đó đã đáp lại những câu hỏi trên trời dưới biển đó  bằng  câu trả lời: ” Các ông nghĩ rằng mình thông minh bằng các nhồi vào đầu tất cả kiến thức mà các ông biết. Còn với tôi, tôi chỉ cần ngồi trên bàn của mình thôi, khi có một câu hỏi, tôi sẽ nhấn chuông trên bàn và sẽ có những người tìm kiếm những cái tôi cần. Vậy thì tại sao tôi lại phải tốn thời gian nhét vào đầu những thứ ngu ngốc đó”.

Những người kia không biết đáp lại thế nào. Henry Fords đã thắng. Napoleon Hill đã thâm thúy bình luận rằng Henry Fords là người thông minh vì ông không cố tìm kiếm và đọc tất cả các kiến thức, mà ông sử dụng những cố vấn của mình để giúp ông đạt được thành công.

Hàng ngày, những người này còn được ông( hoặc những người cỡ như ông) trả tiền để đọc sách, tìm hiểu thông tin chính trị, kinh tết văn hóa thành các bản báo cáo ngắn. Mất có 5 phút thôi, Henry Fords sẽ đọc được những thông tin chắt lọc từ những cuốn sách hàng trăm trang, hoặc hàng trăm thông tin hàng ngày.

Ông gọi đó là ” nhóm trí tuệ ưu tú”. Sở hữu 5 người trong ” nhóm trí tuệ ưu tú”, bạn sẽ có một cơ nghiệp thành công. Có 50 người,  bạn sẽ thống trị thế giới.

May mắn thay, thời buổi công nghệ, bạn không cần làm một tỷ phú mới có thể sở hữu một ” nhóm trí tuệ ưu tú”. Chỉ với công cụ sau, bạn có thể trở thành một Henry Fords thời hiện đại rồi:

Các ứng dụng đọc tin tức giúp bạn chỉ mất 5p đọc 100 tin nhanh chóng

1. Ứng dụng đọc tin tức: Google trends

google-trends

Các bạn trẻ không biết đến google trends, bản thân google trends cũng chỉ được một số bạn trong cộng đồng làm markeiting online biết tới. Tuy nhiên, đây là công cụ tuyệt vời để biết được tin tức nào thực sự nổi bật trên internet mỗi ngày.

Truy cập đường links sau: https://trends.google.com.vn/trends/ và sử dụng tùy chọn quốc gia và lĩnh vực, chỉ mất 3 note nhạc để mình tìm kiếm được hơn 100 tin tức nào đang thịnh hành trong 24h qua.

Các tính năng mở rộng bạn có thể tìm kiếm thêm nhé.

2. Ứng dụng đọc tin tức: Google alert

google-arler

Địa chỉ website:

https://www.google.com.vn/alerts

Chỉ cần đăng nhập vào Google Alerts, nhập các từ khóa (keywords) về những lĩnh vực bạn quan tâm, hàng ngày, với số lượng không giới hạn, Google sẽ tập hợp những tin tức ,bài viết, video mới nhất từ các website, blog và gửi về mail của bạn theo lịch đặt ra hàng ngày.

Thật giống như một ” nhóm trí tuệ ưu tú” đúng không !

3. Ứng dụng đọc tin tức: Feedly

feedly

Nếu cần một trang tin tổng hợp hàng trăm website mà bạn yêu thích thì không gì tiện lợi hơn là công cụ Feedly, mình thích công cụ này vì nó tích hợp điểm tin, và show ngay ra cho bạn hàng trăm tin tức mới nhất từ các website mà bạn đăng kí Rss.

Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ: https://feedly.com/, bạn có thể tải app điện thoại của ứng dụng tại các địa chỉ sau:

Adroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.devhd.feedly&hl=vi

Ios: https://itunes.apple.com/us/app/feedly-get-smarter/id396069556?mt=8

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản bằng facebook hay gmail, bạn nhập các website bạn yêu thích, phân nhóm chúng và hàng ngày vào để đọc các tin bài mới nhất từ các trang đó thôi.

Đây thực sự là một trang báo siêu tốc. Tôi chỉ mất không đến 5 phút để đọc , đọc nhanh 100 tin tức , bài viết hàng ngày để tìm ra bài viết chất cần đọc.

Tiếc gì không sử dụng Feedly, khi đọc từng trang báo bạn mất rất nhiều thời gian, lại dễ bị mất tập trung bởi quảng cáo không liên quan.

Một số ứng dụng khác bạn cũng nên thử như:  Inoreader.com , pocket.com, Instapaper.com, mind.com, ở Vietnam thì có linkhay.com…

Trên đây tôi đã chia sẻ trước cho các bạn 3 ứng dụng đọc tin tức online giúp bạn nhanh chóng đọc 100+ tin tức trong vòng 5 phút. Tất cả giúp bạn trải nghiệm việc đọc tin tức tốt hơn, quên đi Bookmark trình duyệt nhàm chán hay newfeeds facebook đầy thứ mất tập trung.

Tôi định chia sẻ thêm vài công cụ chuyên sâu nữa. Tuy nhiên nghĩ lại có quá nhiều thứ để chọn thì người ta sẽ không chọn cái nào. Bởi thế các bài viết ” top 10″, ” top 100″ gì đấy nhiều người đọc nhưng mấy ai làm theo đấy.  Và bài viết dài thì cũng thường không được nhiều người thích đọc cho lắm.

Hy vọng rằng với 3 ứng dụng đọc tin tức online miễn phí trên,  bạn có thể học ít hơn và biết nhiều hơn, đỡ chìm nghỉm trong cái thế giới đầy ắp thông tin này.