Cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile cập nhật mới nhất

Viettel, MobiFone và VinaPhone đã chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho khách hàng của mình. Vietnamobile cũng triển khai dịch vụ này vào ngày 1/1/2019, tuy chậm hơn so với 3 nhà mạng lớn, nhưng mọi trình tự và cách thức chuyển mạng cũng sẽ theo quy định của Bộ TT và TT (Thông tin và Truyền thông). Vậy cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile như thế nào? Hãy cùng 3gvietnamobile.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile

Cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile rất đơn giản

» Bạn đã biết: Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang Siêu Thánh Sim Vietnamobile

Chuyển mạng giữ số Vietnamobile là như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ cho phép thuê bao đang sử mạng này được chuyển sang mạng khác để hưởng các chính sách và dịch vụ hấp dẫn từ mạng đó nhưng vẫn được giữ nguyên số điện thoại đang dùng.

Như vậy, từ sim Vietnamobile bạn có thể chuyển sang các nhà mạng khác (Viettel, MobiFone, VinaPhone) theo nhu cầu của mình. Ngược lại, các nhà mạng khác cũng có thể chuyển sang mạng Vietnamobile để có những trải nghiệm mới lạ.

Việc thực hiện chuyển mạng giữ số sẽ triển khai trên các thuê bao trả sau Vietnamobile, sau đó mới được được triển khai đồng loạt trên các thuê bao trả trước. Với mức phí là : 60.000đ/thuê bao.

» Xem lại: Thời gian và phí chuyển mạng giữ số của Vietnamobile

Cách chuyển mạng giữ số Vietnamobile đơn giản nhất

1. Cách chuyển mạng giữ số từ nhà mạng khác sang Vietnamobile

Hiện Vietnamobile vẫn chưa cung cấp địa chỉ đăng ký chuyển mạng giữ sốonline, nên cách duy nhất để được chuyển mạng giữ số là phải đến các cửa hàng của Vietnamobile để hoàn tất thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, ngày 1/1/2019 Vietnamobile mới tiếp nhận các yêu cầu chuyển mạng giữ số nên bạn phải nắm rõ để không phải mất thời gian di chuyển nhiều lần.

Khi đến thực hiện đăng ký chuyển mạng sang Vietnamobile, bạn phải mang theo chứng minh nhân dânthẻ sim. Sau khi tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi, nhân viên sẽ đưa bạn một phiếu đăng ký, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết.

Lúc hoàn tất thủ tục chuyển mạng, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn soạn: YCCM gửi 1441 để xác nhận yêu cầu chuyển mạng với trung tâm chuyển mạng quốc gia. Tổng đài 1441 sẽ gửi lịch trình chuyển mạng giữ số về cho bạn. Như vậy là giờ bạn có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ của Vietnamobile.

Trải nghiệm những dịch vụ mới lạ của các nhà mạng khác trên chính thuê bao của mình

Trải nghiệm những dịch vụ mới lạ của các nhà mạng khác trên chính thuê bao của mình

» Xem ngay: Đăng ký 4G của Vietnamobile ngay sau khi chuyển mạng giữ số để truy cập mạng tiết kiệm hơn.

2. Chuyển mạng giữ giữ số từ Vietnamobile sang mạng khác

Nhằm  mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số,  cả 3 nhà mạng lớn đều triển khai hình thức chuyển mạng giữ số online. Vì thế nếu bạn muốn chuyển đổi từ thuê bao Vietnamobile sang các nhà mạng khác thì có thể đăng ký qua các kênh sau:

  • Chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang MobiFone: Khách hàng truy cập vào địa chỉ: https://chuyenmang.mobifone.vn và điền đầy đủ thông tin theo biêu mẫu.
  • Chuyển mang giữ số Vietnamobile sang Viettel: Khách hàng truy cập theo địa chỉ: https://viettel.vn/chuyenmanggiuso và điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu.
  • Chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang VinaPhone: Khách hàng truy cập theo địa chỉ: http://chuyenmang.vinaphone.com.vn và điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, nhân viên tổng đài của từng nhà mạng sẽ gọi xác nhận thông qua số điện thoại đã đăng ký. Nếu vẫn không thay đổi ý định chuyển mạng giữ số thì sẽ có nhân viên đến tận nhà giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký. Đây được xem là cách khá thuận tiện nếu như bạn không có nhiều thời gian để đến các cửa hàng giao dịch.

Điều kiện để được chuyển mạng giữ sốVietnamobile

  • Các thuê bao Vietnamobile phải hoạt động ít nhất 90 ngày trước khi đăng ký chuyển mạng.
  • Thuê bao đăng ký chuyển mạng bắt buộc phải hoàn thành tất cả các hợp đồng và thanh lý hợp đồng với Vietnamobile trong thời gian không quá 60 ngày. Kể từ khi chuyển mạng thành công.

» Bạn đã biết: Cách ứng tiền Vietnamobile từ 3K đến 50K nhanh nhất

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về cách chuyển mạng giữ số mạng Vietnamobile và thực hiện chuyển mạng giữ số đúng với thời gian quy định của nhà mạng.