Cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm THPT Quốc gia 2017

Khi nào được điều chỉnh, khi nào hết hạn và cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia là những thắc mắc thường gặp của thí sinh. Hướng dẫn dưới đây để giúp bạn giải quyết nhanh các thắc mắc đó.

dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-thpt-quoc-gia-vietnamobile

Nguồn bài viết từ bộ giáo dục, do đó bạn có thể tin tưởng hoàn toàn các thông tin dưới là chính xác:

1. Sau kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thí sinh có bao nhiêu lần điều chỉnh đăng ký xét tuyển

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

2. Làm sao để thí sinh điề chỉnh nguyện vọng sau kì thi THPT  Quốc gia:

Có hai cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng với lưu ý sau:

  • Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
  • Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;
  •  Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:
  • Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
  • Thí sinh phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng và link tải

Để in ra bạn sử dụng mẫu trong link sau: https://goo.gl/koxdi7

Chúc các bạn hoàn thành được công việc trên trong thời gian nhanh và hoàn hảo nhất.