Cách kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile không?

Bạn thắc mắc không biết sim đang dùng có phải  sim 4G Vietnamobile không? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hôm nay 3gvietnamobile.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile không để bạn thuận lợi hơn trong việc sử dụng.

Để có thể sử dụng 4G, ngoài việc dùng thiết bị hỗ trợ 4G thì sim đang dùng phải là sim 4G, bạn có thể thực hiện đổi sim tại các trung tâm giao dịch gần nhất. Tuy nhiên, với sim mới mua thì nhiều người thắc mắc là liệu sim mình có phải sim 4G hay không để có kế hoạch đổi sim.

>>> Bạn đã biết: Thánh sim 4G của Vietnamobile ưu đãi data CỰC SỐC.

Làm sao để kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile không?

Cách kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile

Cách kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile

Việc kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 cách sau:

Cách 1: Xem thông tin trên khung sim, nếu có chữ “hỗ trợ 4G” là sim 4G. Còn nếu không có chữ “hỗ trợ 4G” thì là sim thường.

Cách thứ 2: Lắp sim vào thiết bị điện thoại và bật mạng 4G trên thiết bị, nếu là sim 4G thì thiết bị sẽ nhận sóng 4G, không phải sim 4G thì thiết bị sẽ hiện sóng 3G hoặc 2G. Nhưng với cách này thì bạn phải chắc chắn là đang ở tại khu vực đã phủ sóng 4G của Vietnamobile.

Cách thứ 3: Bấm *583# để kiểm tra thông tin có phải là sim 4G hay không.

Làm sao để kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile không?

Sim 4G có dòng chữ hỗ trợ 4G

Chuyển đổi sim thường thành sim 4G Vietnamobile bằng cách nào?

Khi đã kiểm tra mà sim của bạn không phải là sim 4G thì bạn có thể thực hiện chuyển đổi sim 4G tại các trung tâm giao dịch gần nhất, để có thể trải nghiệm tốc độ truy cập internet mạnh hơn và nhanh hơn.

Các giấy tờ cần phải chuẩn bị:

  • Giấy chứng minh nhân dân.
  • Sim cần nâng cấp lên sim 4G.

Tại các trung tâm giao dịch thì đổi sim 4G hoàn toàn miễn phí. Tại các cửa hàng ủy quyền của Vietnamobile thì bạn phải mất 20.000đ cho việc đổi sim.

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện đổi sim ngay tại nhà bằng cách mua sim trắng (20.000đ) và bấm *583*4G_số serial của sim trắng# và nhấn OK, sau đó làm theo hướng dẫn

>>> Xem chi tiết: Cách chuyển sim thường thành sim 4G Vietnamobile nhanh nhất.

Với cách kiểm tra sim đang dùng có phải sim 4G Vietnamobile trênhi vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong thời gian qua và có kế hoạch đổi sim 4G nếu như có nhu cầu.