Cách nhập văn bản bằng giọng nói không phải ai cũng biết

Bạn đã biết cách nhập văn bản bằng giọng nói chưa? Nếu chưa thì bạn đã trở thành người ” tối cổ”. Trong thời gian gần đây, đặc biệt là trên Tiktok chia sẻ các video về cách chuyển giọng nói thành văn bản online, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng. Theo đó, bạn chỉ cần nói là văn bản sẽ hiển thị đúng nội dung bạn vừa nói, thật tiện lợi phải không? Theo dõi ngay cách thực hiện dưới đây nhé!

Cách nhập văn bản bằng giọng nói

Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói siêu tiện lợi

Cách gõ văn bản bằng giọng nói không phải ai cũng biết

Đây được xem là một công cụ tiện ích dành cho người dùng lười đánh máy và muốn đôi tay được nghỉ ngơi. Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây để nhanh chóng bắt kịp trend và tiết kiệm thời gian đánh văn bản nhé!

» Cập nhật: Lịch khuyến mãi nạp thẻ Vietnamobile đầy đủ và chính xác nhất

1. Sử dụng Google Docs

  • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ của google Docs:  https://docs.google.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng nếu đã đăng nhập trước đó thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện document của bạn.

Bạn có thể chọn file Word có sẵn để chỉnh sửa nội dung hoặc nhấn vào dấu (+) đỏ để tạo file mới.

nhap van ban bang giong noi nhanh

  • Bước 2: Bạn bấm Ctrl+ Shift + S hoặc vào Công cụ Nhập bằng  giọng nói để thiết lập tính năng nhập văn bản bằng giọng nói.

nhap van ban bang giong noi don gian

  • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu truy cầu truy cập vào micro, bạn cấp quyền truy cập. Cuối cùng nhấp vào biểu tượng microbắt đầu nói. Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần nói với tốc độ vừa phải.

nhap van ban bang giong noi sieu de

Lưu ý:

  • Google Docs chỉ xử lý, chuyển đổi âm thanh giọng nói thành chữ. Các tính năng khác như: xuống dòng và các loại dấu phẩy, dấu chấm gạch ngang… vẫn chưa được hoàn thiện nên bạn vẫn phải thực hiện.
  • Phải có kết nối mạng phải mạnh và không chập chờn, bạn nói chậm, rõ ràng nếu không có khả năng bị nhận diện nhầm.

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G Vietnamobile giá rẻ an tâm dùng mạng internet mọi nơi

2. Sử dụng Google Dịch (google translation)

  • Bước 1: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển giọng nói thành văn bản ở bên cột nhập để dịch.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu nói

nhap van ban bang giong noi don gian

Lưu ý:

  • Mỗi lần bạn bấm vào nút nhập bằng giọng nói, tức là nhập lại một lần, thì mọi văn bản trong ô sẽ bị xóa hết.
  • Google Dịch Hỗ trợ soạn thảo văn bản bằng giọng nói và có khả năng nhận diện được ngôn ngữ của 20 quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Đức… dịch trực tiếp ra hơn 60 ngôn ngữ khác.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách soạn thảo văn bản bằng giọng nói, chúc bạn nhập được nhiều văn bản, tiết kiệm được thời gian hơn.