Cách quay màn hình máy tính Win 10, 7, Macbook

Ngoài quay màn hình điện thoại thì bạn còn có thể quay màn hình máy tính Win 10, 7,  Macbook giúp cho việc lưu giữ thông tin dễ dàng hơn. Tuy nhiên trên mỗi Win và mỗi dòng máy tính sẽ có cách quay màn hình khác nhau. Bạn theo dõi thông tin để quay màn hình máy tính nhanh hơn nhé!

Tin tức liên quan

cach quay man hinh may tinh win 10 7 macbook

Cách quay màn hình máy tính Win 10, 7, Macbook

Cách quay màn hình máy tính Win 10, win 7, Macbook

Với những bạn viết thủ thuật trên máy tính thì việc quay màn hình máy tính là điều bắt buộc cần phải làm. Tuy nhiên, khi sử thiết bị di động để quay lại thì chất lượng video kém và không rõ nét. Vì thế, hãy lưu ngay cách quay màn hình máy tính dưới đây để nhanh chóng quay lại tất cả dữ liệu, thông tin mà mình muốn nhé!

1. Cách quay màn hình máy tính Win 7

  • Bước 1: Nhấn vào mục Start, chỗ có biểu tượng cửa sổ, gõ Problem Steps Recorder vào ô tìm kiếm rồi tiến hành tìm kiếm (hoặc dùng tổ hợp “Windows + R” ⇒ nhập “psr” ⇒ OK) để mở phần mềm quay màn hình máy tính win 7.
  • Bước 2: Phần mềm quay màn hình được mở ra, bạn sẽ thấy một cửa sổ với nhiều nút lệnh như Add Comment, Start Record và Stop Record. Lúc này bạn mở phần cần quay màn hình ra rồi click vào Start Record (hoặc “Alt + A”) để bắt đầu quay.
  • Bước 3: Trong quá trình quay, người dùng có thể thêm một vài ghi chú hoặc nội dung quan trọng vào video bằng cách nhấp vào Add Comment ⇒ xuất hiện Highlight Problem and Comment ⇒ Nhập ghi chú ⇒ chọn OK. Các ghi chú có thể thể hiện quyền tác giả hoặc phong cách cá nhân của chủ video.
  • Bước 4: Khi quay xong, nhấn vào Stop Record (hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + O”) để ngừng quay. Sau thao tác này, bộ đếm giờ sẽ tự động dừng lại và hộp thoại Save As xuất hiện. Người dùng đặt tên và lưu video lại.

» Tìm hiểu thêm: Các gói cước 4G Vietnamobile không giới hạn data tốc độ cao

2. Cách quay màn hình máy tính Win 10

Quay màn hình trên máy tính win 7 đã đơn giản rồi, win 10 còn nhanh gọn hơn nữa.  Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào giao diện mà bạn muốn quay màn hình.
  • Bước 2: Mở Game Bar bằng cách dùng tổ hợp Windows + G. Màn hình sẽ hiển thị thông báo Do you want to open Game bar?, thông báo này nhằm mục đích xác định xem người dùng muốn mở Game Bar không ⇒ Nhấn vào Yes, this is a game và chờ một lát để mở.
  • Bước 3: Game Bar được mở ra, có nhiều biểu tượng xuất hiện, nhấn vào chấm tròn đỏ để quay màn hình và chọn Record mic nếu muốn ghi kèm cả âm thanh. Trong trường hợp công cụ bị lỗi không thể ghi hình, bạn có thể fix lỗi bằng cách nhấn vào biểu tượng hình răng cưa ở phía ngoài cùng bên tay phải ⇒ tích Use Game Mode for this game thoát cài đặt ⇒ nhấn vào chấm đỏ để quay màn hình.
  • Bước 4: Khi quay xong, bạn nhấn chuột vào ô vuông màu đỏ để ngừng quay, video sẽ được tự động lưu tại mục Video của máy tính. Các video quay màn hình win 10 được lưu ở dạng .mp4, người dùng có thể xem hoặc up video một cách dễ dàng mà không cần nhiều thao tác như với win 7.

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký 3G Vietnamobile tháng, ngày giá chỉ từ 1.000đ

3. Cách quay màn hình máy tính Macbook

Với  hệ điều hành macOS Mojave, bạn nhấn tổ hợp phím Shift+⌘+5 để ghi hình màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng record để quay video máy Mac là được.

Trên đây là thông tin  chi tiết cách quay video màn hình máy tính win 7, 10, Macbook. Chúc bạn thao tác thành công và nhanh chóng quay được các thông tin mà mình muốn.