Cách kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn bị thu hồi

Một trong những lý do sim bị khóa thường gặp là do hết hạn dùng. Có thể do bạn không để ý nạp tiền vào tài khoản để gia hạn ngày dùng của sim hoặc do bạn đã lâu quá không dùng đến khiến nó bị bỏ quên. Bạn muốn kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không thực hiện kích hoạt lại được nữa.  Cùng 3gvietnamobile.com tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

Kích hoạt sim Vietnambile đã hết hạn phải làm sao?

Kích hoạt sim Vietnambile đã hết hạn phải làm sao?

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G/ 4G Vietnamobile nhận ngay ưu đãi data, phút gọi, nhắn tin thả ga

Vì sao sim Vietnamobile bị hết hạn và bị nhà mạng thu hồi

Cũng giống như đời người đều có giới hạn tuổi tác, thì sim cũng có vòng đời của mình. Mỗi sim Vietnamobile đều sẽ  có hạn sử dụng riêng và bạn có thể kiểm tra được bằng thao tác bấm *101#OK

Nếu sim của bạn chỉ còn thời hạn ít mà bạn không biết cách để gia tăng thêm hạn dùng, sim sẽ bị chặn, khóa do hết hạn dùng.

» Xem thêm: Tại sao sim Vietnamobile bị khóa? 5 lí do thường gặp bạn nên biết

Cách kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn

Kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn có cách xử lý khác nhau trong 2 trường hợp:

1. Cách kích hoạt sim Vietnamobile hết hạn chưa quá 30 ngày

 Thông thường, khi sim của bạn hết hạn hệ thống sẽ chặn 1 chiều, sau đó chặn 2 chiều và có thêm 30 ngày giữ số nữa để bạn có thể kích hoạt lại sim sử dụng bình thường.

Nếu sim bị hết hạn vẫn chưa quá 30 ngày kể từ ngày bị chặn 2 chiều, cách kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn đơn giản chỉ là nạp tiền vào tài khoản của bạn.

» Bạn đã biết: Cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa từ A-Z

2. Kích hoạt sim Vietnamobile hết hạn khi đã quá 30 ngày

Nếu không may, sim của bạn đã quá 30 ngày kể từ ngày bị chặn 2 chiều. Bạn không thể kích hoạt lại sim được nữa.Vì lúc này, hệ thống đã hủy số, đưa số điện thoại của bạn về kho số và sẽ đấu nối mới lại bán ra trên thị trường.

Trong trường hợp này bạn chỉ có thể thực hiện một cách duy nhất là gửi Email đến C[email protected] để trình bày nguyện vọng lấy lại sim dùng và chờ đợi phản hồi từ tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnamobile.

» Xem ngay: Các số tổng đài Vietnamobile chăm sóc khách hàng 24/24

Nếu sim của bạn vẫn chưa có người dùng mới bạn có thể làm lại sim của mình. Tuy nhiên, nếu sim của bạn đã có người dùng, bạn đã không còn cơ hội được dùng sim đó nữa.

Hãy cẩn thận trong quá trình dùng sim để không còn bị tình trạng sim Vietnamobile hết hạn dùng và lo lắng tìm cách giải quyết nữa.

Chúc các bạn kích hoạt sim Vietnamobile đã hết hạn thành công!

» Bạn đã biết: Cách kích hoạt sim Vietnamobile mới mua nhanh nhất