Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile

Bạn muốn kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile để có thể quản lý tốt hơn số tiền có trong tài khoản gốc nhưng lại không nắm rõ cú pháp và cách thức thực hiện nên nhiều khi đành ngậm ngùi chấp nhận mất tiền “oan” mà không rõ nguyên nhân.

Trong quá trình sử dụng thuê bao di động đã không ít lần bạn nhận được tin nhắn gia hạn thành công dịch vụ mà mình không hề đăng ký, điều này đã khiến cho số tiền trong tài khoản “dế yêu” ngày càng hao hụt.

Xem thêm:

Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi tài khoản điện thoại bị Vietnamobile trừ tiền vô lý đúng không nào?

Nhằm giúp khách hàng giải tỏa những bức xúc này, sau đây 3gvietnamobile.com có có bài viết hướng dẫn cách kiểm tra những dịch vụ Vietnamobile mà thuê bao của bạn đang sử dụng để hủy kịp thời các dịch vụ giá trị gia tăng không cần thiết.

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile

Hiện nay có rất nhiều bạn đã soạn tin nhắn theo cú pháp KTDV gửi 345 để kiểm tra các dịch vụ GTGT cho thuê bao của mình.

Mặc dù là cú pháp do nhà mạng cung cấp nhưng người dùng lại hoàn toàn không thể kiểm tra được dịch vụ Vietnamobile đang sử dụng. Bởi nội dung phản hồi sau khi soạn đúng cú pháp gửi đến đầu số 345 lại là “So dien thoai cua quy khach khong the dang ky duoc goi SUPPORT KEYWORD. Hay dang ky tham gia chuong trinh khac cua Vietnamobile. Chi tiet lien he 789.”

Có thể nói, nhà mạng Vietnamobile đã không có cú pháp chính xác để kiểm tra dịch vụ nên cách thức thực hiện kiểm duy nhất bây giờ chính là gọi điện trực tiếp đến tổng đài mạng Vietnamobile để nhờ điện thoại viên kiểm tra.

  • Đầu số tổng đài kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile: 789.
  • Quy định cước: Với thuê bao trả trước 300đ/phút. Thuê bao trả sau 200đ/phút.

Tổng đài sẽ cung cấp cho bạn những thông tin gì về dịch vụ Vietnamobile đang dùng

Điện thoại viên của tổng đài sẽ trực tiếp kiểm tra trên hệ thống thông tin cá nhân của thuê bao rồi sau đó thông báo đến khách hàng tất cả những dịch vụ GTGT mà thuê bao của bạn đã đăng ký, bao gồm cả dịch vụ 3G Vietnamobile (nếu có).

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng từ tổng đài 789 sẽ hỏi bạn những câu hỏi cơ bản sau trước khi hỗ trợ:

  • Số tiền còn lại trong tài khoản hiện tại của bạn là bao nhiêu?
  • Thẻ nạp gần nhất của bạn là bao nhiêu?
  • Tên chủ thuê bao, số chứng minh nhân dân ( nếu là thuê bao chính chủ)

Nếu tài khoản không còn đủ tiền để gọi lên tổng đài thì bạn có thể nạp thẻ điện thoại online có mệnh giá từ 10.000đ trở lên ngay tại nhà hoặc nơi làm việc.

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile

Hãy thực hiện hủy những dịch vụ không cần thiết sau khi đã kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile để tiết kiệm chi phí điện thoại mỗi tháng nhé!

 >>> Xem thêm: Các gói cước 4G Mobi được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong năm qua

Tin khuyến mãi
Đăng ký gọi thoại

đăng ký gọi vietnamobile

>>> gọi thả ga >>>

Dịch vụ ứng tiền
Dịch vụ chuyển tiền

chuyển tiền vietnamobile

>>> Bắn tiền 5s >>>

Đăng ký nhạc chờ
Liên hệ Tổng đài
Đăng ký gói cước 3G
Cấu hình GPRS/3G