Làm gì khi mua sim mới nhưng đã có tài khoản ngân hàng

Thực tế vẫn có nhiều trường hợp khách hàng mua sim mới nhưng đã có tài khoản ngân hàng khiến cho bản thân không thể đăng ký ngân hàng mình muốn và còn ảnh hưởng đến người dùng cũ. Nếu bạn đang bị rơi vào trường hợp này đừng lo lắng vì hiện nay đã có cách để xử lý vấn đề này. Bạn vẫn có thể đăng ký ngân hàng bằng số mình đã mua một cách dễ dàng.

Đăng ký 4G Vina tháng ưu đãi thêm phút gọi

Đăng ký 4G của Mobi tốc độ nhanh nhất

Các gói 3G của Viettel giá rẻ nhất hiện nay

mua sim moi nhung da co tai khoan ngan hang

Làm gì khi sim mới mua đã có tài khoản ngân hàng

1. Vì sao sim mới mua nhưng đã có tài khoản ngân hàng

Các loại hiện nay trên thị trường dù của bất kỳ nhà mạng nào cũng đều sẽ có quy định hạn dùng. Và nếu hết hạn dùng sim bị thu hồi nhà mạng vẫn bán ra sim bình thường sử dụng. Tuy xoá toàn bộ thông tin trên sim cũ để bán nhưng nếu người dùng cũ dùng sim đó để đăng ký tài khoản ngân hàng thì thông tin này không bị ảnh hưởng. Bởi nhà mạng không can thiệp vào thông tin ngân hàng.

Chính vì người dùng cũ đã đăng ký tài khoản ngân hàng bằng số đó nên khi bạn mua mới thông tin này vẫn còn lưu. Khi bạn nhập số vào ứng dụng sẽ bị báo số đã đăng ký và yêu cầu mật khẩu không thể đăng ký được.

Tại sao mua sim mới nhưng đã có tài khoản Zalo

2. Làm gì khi mua sim mới nhưng đã có tài khoản ngân hàng

Nếu bạn mua sim mới nhưng đã có tài khoản ngân hàng thì hãy thực hiện ngay các bước sau đây để xử lý:

  • Bước 1: Đến trực tiếp ngân hàng đã đăng ký tài khoản bằng số điện thoại bạn mới mua và yêu cầu huỷ đăng ký số đó cho tài khoản cũ.
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn huỷ số điện thoại đó cho tài khoản cũ và thực hiện đăng ký mới theo nhu cầu của bạn.

Bạn sẽ có tài khoản ngân hàng mới theo đúng số mình mới mua an tâm sử dụng các dịch vụ giao dịch online không ảnh hưởng người cũ nhé!

3. Điều kiện để huỷ tài khoản ngân hàng cũ thành công

Bạn muốn huỷ tài khoản ngân hàng cũ trên sim mình mới mua thì cần phải thoả mãn các điều kiện sau đây:

  • Bạn có sim trên tay để xác minh với ngân hàng. Nếu cần thiết ngân hàng sẽ yêu cầu giấy xác nhận từ nhà mạng.
  • Sim đã được đăng ký chính chủ Vietnamobile, Vina, Mobi, Viettel theo đúng quy định của Bộ TT và TT đúng với tên CMND/CCCD của bạn.

Sửa nhanh lỗi sim Vietnamobile mới mua không gọi được

Như vậy, bị người khác lấy số điện thoại mới mua đăng ký ngân hàng không cần phải lo lắng bởi bạn có thể huỷ và thực hiện đăng ký lại theo đúng tên của mình nhé!