CẬP NHẬT: Mạng Vietnamobile bảo trì bao lâu?

Dùng sim Vietnamobile bạn sẽ không ít lần gặp tình trạng Mạng Vietnamobile bảo trì ảnh hưởng đến hoạt động dùng sim của bạn. Tại sao mạng Vietnamobile hôm nay bảo trì? Thời gian bảo trì là bao lâu? Làm sao để kiểm tra được khi nào sẽ hết bảo trì? Nếu bạn chưa có câu trả lời cho những câu hỏi này hãy cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

Khi thực hiện bấm *101# hay truy cập ứng dụng My Vietnamobile, vào mạng… mà bị báo ” đang bảo trì” ” mạng bận” thì có thể là mạng Vietnamobile bảo trì rồi. Nhà mạng sẽ thỉnh thoảng bảo trì mà không báo trước cho khách hàng nên sẽ có nhiều người cảm thấy rất khó chịu thậm chí lo sợ mạng đã sập.

Đăng ký 4G Mobi tháng ưu đãi đến 120GB

Cách đăng ký 3G Vina tháng ưu đãi hấp dẫn

Cú pháp đăng ký 4G Viettel cho mọi thuê bao

mang vietnamobile bao tri

Vì sao mạng Vietnamobile bảo trì?

1. Mạng Vietnamobile bảo trì là sao? Tại sao lại bảo trì?

Vietnamobile bảo trì là tình trạng hệ thống nhà mạng tự động lock down một số hoạt động như liên lạc giữa các thuê bao, tín hiệu 4G, không dùng được My Vietnamobile. Trên sim vẫn có sóng nhưng bạn sẽ không dùng được các hoạt động mà nhà mạng đã bảo trì.

Mục đích bảo trì là để sửa lỗi phát sinh trong hệ thống của Vietnamobile như các đường dây nối, trạm BTS, các kỹ thuật chạy code….. Đồng thời nâng cấp các tính năng, các tiện ích của dịch vụ, hoạt động dùng sim mang đến trải nghệm tốt hơn cho người dùng.

Sau khi bảo trì mạng sẽ hoạt động ổn định hơn và bạn có thể dùng được tốc độ cao hơn, thoải mái trải nghiệm gói cước 4G Vietnamobile đúng tốc độ 4G. Đó là mong muốn và mục đích cuối cùng của nhà mạng khi thực hiện bảo trì mạng.

Mạng Vietnamobile phá sản chưa?

2. Mạng Vietnamobile hôm nay bảo trì bao lâu?

Thông thường thời gian bảo trì của Vietnamobile sẽ mất tầm 1 ngày đến  tận 1 tuần. Trong thời gian này tình trạng dùng sim có thể sẽ bị ảnh hưởng ở một số khu vực và nhà mạng sẽ bảo trì theo từng khu vực để khắc phục nhanh nhất có thể.

Có thể bảo trì từng vấn đề nên bạn sẽ có thể gọi được nhưng không vào mạng được hoặc ngược lại. Điều bạn có thể làm là kiên nhẫn chờ đợi thêm để nhà mạng bảo trì hoàn tất và dùng sim lại như bình thường.

Có hay không việc Vingroup mua lại Vietnamobile

3. Cách kiểm tra khi nào Vietnamobile bảo trì xong

Khi bảo trì nhà mạng không thông báo trước và khi bảo trì xong thực tế cũng không có thông báo nào từ nhà mạng cả. Vì vậy nhiều khách hàng sẽ không biết khi nào nhà mạng hoàn tất sửa chữa, nâng cấp.

Bạn muốn biết khi nào Vietnamobile xong thì có thể liên hệ số tổng đài cskh của Vietnamobile để được nhân viên kiểm tra và giải đáp. Gọi hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ được giải đáp ngay thắc mắc của mình nên đừng chần chừ thực hiện.

Như vậy, mạng Vietnamobile hôm nay bảo trì là do nhà mạng muốn nâng cấp hệ thống nên hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé. Sau đợt nâng cấp bạn sẽ có thể dùng sim ổn định hơn và thoải mái hơn!