Tìm hiểu mạng Vietnamobile ra đời năm nào?

Bạn có bao giờ thắc mắc Vietnamobile thành lập năm nào chưa? Và cho đến hiện tại Vietnamobile đã có những thành tựu gì trong quá trình phát triển của mình. Hãy cùng 3gvietnamobile.com giải đáp ngay bên dưới để hiểu rõ hơn về nhà mạng mà mình đang sử dụng nhé!

Nếu yêu thích mạng Vietnamobile và muốn đồng hành cùng nhà mạng dài lâu hãy tìm hiểu ngay về lịch sử hình thành và phát triển của nhà mạng này nhé. Bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và thêm tin tưởng và mạng trẻ này.

VN MobiFone có phải cua Vietnamobile không ?

Sự thật Vingroup mua lại Vietnamobile

Đăng ký mạng 3G Vietnamobile tháng

mang vietnamobile ra doi nam nao?

Mạng Vietnamobile hình thành như thế nào?

1. Vietnamobile ra đời năm nào?

Mạng Vietnamobile ra đời năm 2009 với tiền thân là mạng HT Mobile. Cụ thể Vào ngày 9/4/2009 Hanoi Telecom đã ra mắt mạng Vietnamobile với đầu số đầu tiên là 092 (của mạng HT Mobile cũ) dùng công nghệ GSM

» Xem thêm: Vietnamobile phá sản chưa

2. Slogan vietnamobile là gì?

Ít ai biết Vietnamobile đã nhiều lần đổi Slogan hoạt động của mình. Trước đây Vietnamobile dùng slogan là “Vietnamobile – mạng di động mới, trào lưu mới”  sau đó là “Vietnamobile – mạng dữ liệu quốc dân” nhưng hiện nay đang dùng slogan là  “Hoà cùng sắc cam”

3. Quá trình phát triển của Vietnamobile

  • Cuối năm 2011 cung cấp dịch vụ 3G tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh
  • Tháng 10 năm 2016, Vietnamobile chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động kinh doanh trở thành Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile, với hai cổ đông chính là Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Hanoi Telecom và Tập đoàn Viễn thông châu Á Hutchison
  • Tháng 1/2018 Vietnamobile chính thức phủ sóng 3G toàn quốc, ra mắt các gói cước Thánh Sim, Siêu Thánh Sim
  • Tháng 6/2018 Vietnamobile chính thức triển khai 4G tại 24 tỉnh trên toàn quốc  gồm 10 tỉnh thành phía Bắc và 14 tỉnh thành phía Nam.
  • Tháng 1/20919 Phủ sóng 4G Vietnamobile tại toàn bộ khu vực miền Nam và 15 tỉnh thành miền Bắc, 04 tỉnh thành miền Trung. Ra mắt siêu Thánh UP

4. Thành tựu của Vietnamobile

Trong quá trình hoạt động của mình Vietnamobile từng đạt giải thưởng “gói cước xuất sắc nhất do VICTA 2010 của Bộ TT và TT trao tặng năm 2010. Giải thưởng duy nhất và dành cho gói cước bổ trợ gọi nội mạng Maxitalk.

» Tìm hiểu: Các gói cước 4G mạng Vietnamobile đang triển khai

5. Tình hình mạng Vietnamobile hôm nay

Như có đề cập ở trên mạng Vietnamobile hiện vẫn đang hoạt động với sóng 3G và 4G song song. Nhà mạng vẫn còn tồn tại cạnh tranh cùng những nhà mạng lớn khác dù tỉ trọng chiếm chỉ chưa tới 3% thị trường.

Qua bài viết trên đây bạn đã có thể nắm thông tin về mạng Vietnamobile ra mắt khi nào rồi nhé. Hãy tiếp tục tìm hiểu các thông tin khác về nhà mạng trẻ này an tâm sử dụng nhé!