Mất sim đăng ký số điện thoại ngân hàng có ảnh hưởng gì không?

Mất số điện thoại có ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng không? Đây là điều cực kỳ quan trọng mà mọi người dùng đều phải biết bởi tài khoản ngân hàng là nơi chứa của cải của bạn tích trữ bấy lâu.  Khi bị mất số điện thoại thì tài khoản ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? làm gì khi mất sim có đăng ký ngân hàng? Giải đáp ngay các thắc mắc này bên dưới để nắm rõ nhé!

Cú pháp đk 4G của MobiFone tốc độ cao

Đk 5G mạng MobiFone hấp dẫn nhất

Đăng ký gói TK135 của MobiFone

mat so dien thoai co anh huong den tai khoan ngan hang khong?

Bị mất số đăng ký tài khoản ngân hàng phải làm sao?

1. Mất số điện thoại có ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng không?

Thực tế khi bạn bị mất số điện thoại thì đều có ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của mình. Ảnh hưởng thế nào?

1.1 Dễ bị người khác lấy số đăng nhập ngân hàng của bạn

Nếu bạn bị mất số mà người khác nhặt được họ có thể truy cập vào app ngân hàng của bạn bằng số điện thoại đó, lấy mã OTP và thực hiện giao dịch rút tiền. Đây là điều rất dễ xảy ra.

Cách xử lý khi số điện thoại bị người khác đăng ký Shopee

1.2 Không có số để nhận mã OTP đăng nhập/ giao dịch trên app ngân hàng

Khi dùng các app ngân hàng bạn sẽ phải đăng nhập bằng số điện thoại và khi quên mật khẩu hoặc khi chuyển khoản bạn sẽ phải nhận mã OTP xác thực. Nếu không có số bạn sẽ không thực hiện được giao dịch mình muốn.

1.3 Trường hợp bị mất cả số điện thoại lẫn điện thoại rất nguy hiểm

Nhiều người bị mất cả số điện thoại lẫn điện thoại dùng sim đó rất lo lắng bởi vì kẻ xấu có thể đăng nhập được ngay vào các app ngân hàng, ví điện tử nhanh chóng và rút tiền mà bạn không hề hay biết.

2. Làm gì khi mất sim đăng ký tài khoản ngân hàng?

Vì những nguy cơ mất sim đăng ký tài khoản ngân hàng nên bạn cần phải thực hiện ngay các điều sau để an tâm bảo vệ tài khoản của mình.

2.1 Liên hệ ngân hàng khóa tài khoản của bạn

Hãy liên hệ ngay số tổng đài ngân hàng của bạn và yêu cầu khóa tài khoản ngân hàng đăng ký bằng sim đó. Cung cấp đủ thông tin số tài khoản, CMND, số đăng ký sẽ được nhân viên hỗ trợ khóa ngay.

Mua sim mới nhưng đã có tài khoản ngân hàng phải làm sao?

2.2 Liên hệ tổng đài cskh nhà mạng yêu cầu khóa sim

Gọi trực tiếp đến số tổng đài Vietnamobile, MobiFone, VinaPhone, Viettel và yêu cầu khóa sim của bạn để đảm bảo không ai dùng được sim. Khi gọi cần cung cấp đúng thông tin số điện thoại, các số thường liên hệ để được hỗ trợ

2.3 Đến cửa hàng làm lại sim sử dụng

Sau khi đã khóa tài khoản ngân hàng và khóa sim bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để làm lại sim của mình sử dụng. Sim làm lại vẫn là số cũ nhưng trên khung sim mới nên sẽ không lưu danh bạ nhé!

3. Cách đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng khi bị mất

Nếu số cũ đã bị mất và bạn không có nhu cầu sử dụng nữa hãy thực hiện đổi số mới liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Bạn cần phải đến trực tiếp các phòng giao dịch ngân hàng và yêu cầu đổi số, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đổi nhanh. Số cũ sẽ không còn liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn nữa.

Bạn đã nắm rõ cần phải làm gì khi bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng rồi phải không. Nhanh tay thực hiện để an tâm dùng tiếp app ngân hàng của bạn nhé!