Sim Vietnamobile có phải đăng ký thông tin theo nghị định 49?

Sim Vietnamobile có phải đăng ký thông tin theo nghị định 49? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng. Mạng Vietnamobile với số lượng người dùng đa phần là người trẻ và hầu như đều sử dụng sim ít đăng ký chính chủ. Nếu Vietnamobile cũng áp dụng nghị định 49 thì sim của bạn sẽ như thế nào? Cùng giải đáp câu hỏi này ngay dưới đây nhé!

Sim Vietnamobile có phải bổ sung thông tin theo nghị định 49?

Sim Vietnamobile có phải bổ sung thông tin theo nghị định 49?

» Gọi ngay cho tổng đài Vietnamobile để được tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/24

Sim Vietnamobile có phải đăng ký thông tin theo nghị định 49?

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, các nhà mạng viễn thông phải đảm bảo thông tin thuê bao chính xác và có ảnh chân dung. Trong khi các nhà mạng lớn MobiFone, VinaPhone, Viettel đã gấp rút gửi thông báo đến khách hàng cập nhật chính chủ thì Vietnamobile dường như khá im ắng.

Trên thực tế, Vietnamobile cũng phải thực hiện theo quy định của chính phủ. Và Vietnamobile thực hiện thông báo đến khách hàng dần dần, từ từ có phần chậm hơn so với các mạng khác.

Từ ngày 20/4/2018 Vietnamobile đã đồng loạt gửi tin nhắn thông báo cho các khách hàng của mình có thông tin chưa chính xác tiến hành cập  nhật theo quy định. Do đó, nếu thông tin của bạn chưa chính xác bạn có thể đến cửa hàng cập nhật hoặc thực hiện online

» Bạn đã biết: Cách cập nhật thông tin Vietnamobile Online tại nhà theo nghị định 49

Nếu không cập nhật thông tin chính chủ sim Vietnamobile của bạn sẽ bị gì?

Theo nghị định 49, nếu thuê bao không có thông tin chính chủ, thiếu ảnh chân dung thì sẽ bị chặn 1 chiều, 2 chiều.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thời hạn cuối để cập nhật thông tin và quy định khi nào sẽ chặn. Do đó, nếu thông tin bạn không chính chủ, thiếu ảnh hãy chủ động kiểm tra và cập nhật nhé!

Để biết được thuê bao của bạn đã được đăng ký thông tin chính chủ hay chưa, bạn hãy chủ động tra cứu thông tin ngay nhé.

» Xem ngay: Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobilecủa bạn đã chính xác chính chủ và đầy đủ thông tin hay chưa?

Với thông tin trên đây hi vọng bạn đã có thể giải đáp thành công câu hỏi đăng ký thông tin theo nghị định 49 đối với sim Vietnamobile