Tại sao sim Vietnamobile mới mua không gọi được?

Sim Vietnamobile mang đến ưu đãi hấp dẫn và có cước phí mua sim rẻ nên nhiều người dùng muốn mua để trải nghiệm. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi sim Vietnamobile không gọi đi được, khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Theo dõi chi tiết thông tin dưới đây để tìm câu trả lời.

Nguyên nhân sim Vietnamobile mới mua không gọi được

Tại sao sim Vietnamobile mới mua không gọi được?

Cách khắc phục lỗi mua sim Vietnamobile không gọi được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sim Vietnamobile bị lỗi không gọi được, bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có cách khắc phục hiệu quả.

1. Sim chưa được kích hoạt

Khi mua sim về bắt buộc người dùng phải kích hoạt sim mới có thẻ sử dụng, không kích hoạt thì không sử dụng được các dịch vụ trên sim

Cách khắc phục: Để kích hoạt sim bạn gọi đến tổng đài 188 hoặc mang sim đến cửa hàng giao dịch Vietnamobile hỗ trợ kích hoạt sim.

2. Sim bị khóa 

Quá thời gian gian kích hoạt sim sẽ bị khóa và thu hồi, vì thế bạn nên kích hoạt sim ngay khi vừa nhận sim

Cách khắc phục: Nếu sim bị khóa, bạn mang sim đến cửa hàng Vietnamobile để mở khóa.

» Xem chi tiết: Tai sao sim Vietnamobile bị khóa

3. Sim bị hỏng

Có thể sim đã bị hỏng hoặc các mạch sim bị hở dẫn đến lỗi Sim Vietnamobile không có sóng và bạn không thể gọi cũng như truy cập mạng được.

Cách khắc phục: Bạn mang sim đến cửa hàng Vietnamobile để làm lại sim, khi đến mang theo sim và chứng minh nhân dân chính chủ.

4. Tài khoản chính hết tiền hoặc không có tiền

Khi tài khoản chính không đủ cước thì bạn sẽ không gọi, đăng ký 3G Vietnamobile hoặc 4G Vietnamobile. Bấm *101#Gọi để kiểm tra số dư tài khoản

Cách khắc phục: Hãy nhanh chóng gia tăng tài khoản để sử dụng các dịch vụ. Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên chọn hình thức nạp tiền Online.

» Tham khảo: Các cách nạp tiền điện thoại Vietnamobile giúp nạp tiền mọi lúc, mọi nơi.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao sim 3G Vietnamobile không gọi được và tìm được cách khắc phục hiệu quả.