Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được?

Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Vietnamobile không vào mạng được, khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. Nếu đang rơi vào tình trạng này thì bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để nắm rõ nguyên nhân và có hướng xử lý tốt nhất nhé!

Sim Vietnamobile không vào mạng được

Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được?

Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được?

1. Kiểm tra thiết bị đã được bật dữ liệu mạng di động hay chưa?

Bạn nên kiểm tra lại xem mình đã bật dự liệu mạng hay chưa, khi bật dữ liệu mạng thành công sẽ thấy biểu tượng 3G, 4G/LTE bên cạnh cột sóng và khi đó bạn có thể truy cập được mạng.

» Xem ngay: Cách khắc phục tình trạng Thánh sim Vietnamobile bị trừ tiền

2. Mạng dữ liệu đã bật nhưng không thể truy cập được mạng

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Bật dữ liệu không thành công: Bạn đã tiến hành bật sữ liệu nhưng không thấy biểu tượng 3G, 4G hiện lên. Trong trường hợp này bạn cần tắt nguồn và khỏi động lại máy, sau đó thực hiện bật lại mạng để thiết bị cập nhật lại dữ liệu mạng.
  • Bật thành công nhưng không truy cập được: Với trường hợp này bạn nên kiểm tra lại gói cước 3G, 4G Vietnamobile đang sử dụng có còn dung lượng hay không. Bạn soạn: *101#Gọi để kiểm tra. Nếu hết data thì bạn cần mua thêm dung lượng để tiếp tục truy cập.

3. Bạn chưa đăng ký 3G, 4G Vmm

Để có thể truy mạng thì bạn thì bạn phải đăng ký các gói cước 3G, 4G hỗ trợ, nếu không đăng ký thì bạn sẽ không thể truy cập mạng được hoặc sẽ bị trừ cước phí data cao theo quy định của nhà mạng. Hiện nay, Vietnmobile có rất nhiều gói cước data có ưu đãi khủng với mức giá siêu rẻ, tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít bạn có thể lựa chọn cho mình gói cước phù hợp.

» Đăng ký: Các gói 4G Vietnamobile ưu đãi khủng giá siêu rẻ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

4. Không truy cập được mạng 4G Vietnamobile

Nếu không đảm bảo các điều kiện truy cập 4G theo quy định của nhà mạng thì bạn sẽ không thể truy cập được mạng 4G. Tốc độ tối đa lúc này sẽ là 3G. Các điều kiện như sau:

  • Điện thoại có hỗ trợ kết nối mạng 4G Vietnamobile
  • Sim của bạn đã đổi sang sim 4G.
  • Vùng sử dụng của bạn đã được phủ sóng 4G.

» Tìm hiểu: Các tỉnh thành đã có phủ sóng 4G Vietnamobile

5. Sim Vietnamobile bị lỗi

  • Một nguyên nhân nữa khiến  sim của bạn không thể truy cập được mạng là do sim của bạn bị lỗi, trầy xước hay bị hỏng.
  • Khi gặp sự cố này bạn hãy mang sim đến cửa hàng Vietnamobile gần nhất được được kiểm tra sim và đổi sim nếu cần thiết.

» Cập nhật: Danh sách cửa hàng Vietnamobile trên toàn quốc

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao sim Vietnamobile vào mạng không được? và có hướng khắc phục tốt nhất nhé!