Thánh sim 4G Vietnamobile mạng yếu vì sao? Cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Thánh sim 4G Vietnamobile mạng yếu khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn hoặc tạo cảm giác nhàm chán. Bạn nên nắm rõ từng nguyên nhân để có hướng khắc phục hiệu quả nhanh chóng phục vụ nhu cầu sử dụng.

Cách khắc phục Thánh sim 4G Vietnamobile mạng yếu

Vì sao Thánh sim 4G Vietnamobile mạng yếu?

Nguyên nhân và cách khắc phục Thánh Sim 4G Vietnamobile mạng yếu

Nhiều nguyên nhân khiến mạng 4G của Thánh sim Vietnamobile không đáp ứng tốt được nhu cầu truy cập internet hoặc chơi game của người dùng. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục bạn có thể tham khảo để cải thiện tốc độ mạng 4G Vietnamobile.

1. Sử dụng hết dung lượng tốc độ cao

Hiện nay,  một số gói cước 4G Vietnamobile khi hết ưu đãi data tốc độ cao hệ thống sẽ tự động hạ băng thông xuống tốc độ thấp. Người dùng vẫn được tiếp tục truy cập internet, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn rất nhiều.

***Cách khắc phục: Bạn mua thêm dung lượng 4G Vietnamobile hoặc đăng ký lại gói cước 4G Vietnamobile để sử dụng được mạng tốc độ cao.

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G Vietnamobile ưu đãi 10GB/ ngày thỏa thích lướt web

2. Xa điểm phát sóng 4G Vietnamobile

Có thể bạn sử dụng cách xa hoặc không nằm trong vùng phủ sóng 4G Vietnamobile. Hiện tại, Vietnamobile chưa phủ sóng 4G trên toàn quốc. Điều này, làm cho quá trình truy cập internet bằng 4G bị yếu hoặc chậm. Những tỉnh thành chưa được phủ sóng 4G thì chỉ được sử dụng ở tốc độ 3G Vietnamobile dù đang dùng sim 4G.

***Cách khắc phục: Bạn di chuyển đến khu vực có vùng phủ sóng 4G để sử dụng hoặc đợi đến khi Vietnamobile phủ sóng 4G trên toàn quốc.

» Giải đáp: Vùng phủ sóng 4G Vietnamobile là ở đâu?

3. Do thiết bị không sử dụng được mạng 4G Vietnamobile

Một số thiết bị di động quá cũ nên không thể cập nhật được mạng 4G Vietnamobile. Ngoài ra, Vietnamobile cũng chưa cho phép người dùng sử dụng mạng 4G trên iPhone. Người dùng iPhone vẫn chỉ sử dụng tốc độ mạng 3G.

***Cách khắc phục: Bạn đầu tư thiết bị di động mới để được sử dụng mạng 4G Vietnamobile. Nếu không sử dụng được 4G thì bạn lựa chọn các gói 3G Vietnamobile để tham gia giúp quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

» Khám phá: Các gói cước 4G Vietnamobile 1 ngày giúp tiết kiệm chi phí

Trên đây là thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục Thánh Sim Vietnamobile mạng yếu, chúc bạn xử lý thành công và có thể tiếp tục sử dụng được mạng 4G.