Vòng đời thuê bao trả trước Vietnamobile như thế nào

Đã bao giờ bạn tự hỏi, vòng đời của thuê bao trả trước Vietnamobile như thế nào?. Đọc bài viết sau, bạn sẽ hiểu được chu kì hoạt động của một thuê bao Vietnamobile, các thức hoạt động và cách khôi phục sim Vietnamobile của các thuê bao bị khóa khi lâu ngày không hoạt động.

Vòng đời của thuê bao trả trước Vietnamobile

Để biết rõ vòng đời của thuê bao Vietnamobile bạn xem qua sơ đồ sau:

Vòng đời thuê bao trả trước Vietnamobile

Ghi chú:

 • Active:  hoạt động 2 chiều.
 •  S1: suspended 1: khóa một chiều.
 • S2: suspended 2: khóa hai chiều.
 • S3: suspended 3: đóng băng, thu hồi.

Tất cả các thuê bao trả trước Vietnamobile( đã có 5 lần phát sinh cước từ ngày kích hoạt) sẽ được mặc định tham gia chương trình thời hạn mãi mãi ( Lifetime validity) .

Với chương trình thời hạn mãi mãi, nếu trong thời hạn 45 ngày, thuê bao chỉ cần 1 lần phát sinh cước để gia hạn thuê bao. Sau mỗi 45 ngày, luôn cần tối thiêu 1 lần phát sinh cước như vậy.

Nếu trong thời hạn 45 ngày đó, không có cước phát sinh, tài khoản chính sẽ hết hạn sử dụng. Thuê bao Vietnamobile chuyển sang giai đoạn S1. Khi ở trang thái S1, thuê bao Vietnamobile sẽ có 30 ngày để nhận cuộc gọi, tin nhắn trước khi chuyển sang trạng thái S2.

Trong trạng thái S2, bạn có 30 ngày để nạp tiền và giữ số điện thoại. Sau 30 ngày, thuê bao sẽ tự động chuyển sang trạng thái S3 nếu bạn không nạp tiền và phát sinh cước.

Đến giai đoạn 3: thuê bao đóng băng và thu hồi.

vong-doi-thue-bao-vietnamobile

Chú ý tránh không bị khóa sim bạn nhé !

Lưu ý khi sử dụng thuê bao Vietnamobile

 • Các gói cước/bộ hòa mạng/sim được tính là thuê bao trả trước Vietnamobile: VMOne, VMax, SV20, SV2014, SVNano, Dưa Lê, Thạch Sanh, Mekong, VM0, TBT, Circle K, Mesa, Chatty, Pizza…
 • Phát sinh cước là các giao dịch làm thay đổi 1 trong số các tài khoản của thuê bao (trừ giao dịch nhận tiền bằng dịch vụ chuyển tiền từ 1 thuê bao khác; hoặc nạp thẻ): gọi, nhắn tin.
 • Thuê bao đang ở trạng thái S1/ S2, ngoài cách nạp tiền để khôi phục hoạt động còn có thể bấm gọi *666#OK – chương trình SIM May Mắn-Lucky SIM của Vietnamobile với điều kiện có nạp thẻ tối thiểu 20.000đ trong vòng 180 ngày gần nhất và chưa tham gia chương trình kể từ lần nạp thẻ cuối.
  • Nếu số dư TKC ≥ 2.000đ: trừ 2.000đ và cộng 30 ngày sử dụng, 100.000đ gọi nội mạng trong 30 ngày.
  •  Nếu số dư TKC < 2.000đ: cộng 15 ngày sử dụng, 50.000đ gọi nội mạng trong 15 ngày.
  • Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tham gia chương trình, thuê bao được tặng 300% giá trị (duy nhất 1 lần) khi nạp thẻ mệnh giá bất kỳ: 100% liên mạng, 200% nội mạng sử dụng trong 30 ngày.
 • Ở trạng thái S3, số thuê bao sẽ bị xóa khỏi hệ thống. Để có thể khôi phục lại hoạt động 2 chiều, chủ thuê bao cần gửi đơn đến [email protected] để Vietnamobile xem xét mở lại mạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ số tổng đài Vietnamobile để biết thêm thông tin chi tiết.

» Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký 3G Vietnamobile 1 ngày, 1 tháng HOT nhất 2019

Với các thông tin trên, 3gvietnamobile.com hy vọng rằng có thể giúp cho quý khách hàng hiểu được vòng đời của thuê bao trả trước Vietnamobile, giúp cho khách hàng tránh cho thuê bao quý  bị khóa hoặc có thêm thông tin chi tiết để tiến hành khôi phục sim nhanh hơn.