XÁC THỰC: YUND là cuộc gọi gì? YUND là số điện thoại của ai?

Số YUND gọi “dai dẳng” đến sim không chỉ của bạn mà còn gọi đến rất nhiều người. Điều kỳ lạ là YUND là cuộc gọi gì mà có thể hiển thị tên rõ ràng YUND nhưng mỗi cuộc gọi là 1 số điện thoại khác nhau. Số điện thoại YUND này cũng tự xưng và giả mạo là của Shopee, của bên giao hàng, của các sàn thương mại điện tử và tất cả đều là lừa đảo.

Nếu đang nhận cuộc gọi từ YUND hãy xem ngay thông tin về số này bên dưới cùng 3gvietnamobile.com và tìm cách chặn ngay nhé. Bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi số này nữa.

Cú pháp đăng ký 4G Mobi được sử dụng nhiều

Đăng ký 3G của VinaFone giá rẻ nhất hiện nay

Các gói cước 3G Viettel rẻ nhất

yund la cuoc goi gi

Bạn có biết YUND là gì không?

1. YUND là cuộc gọi gì?

Theo tìm hiểu thì YUND là cuộc gọi Voice Brand name tức là cuộc gọi đã được đăng ký tên thương hiệu nên gọi ra được hiển thị tên. Có một công ty đã đăng ký số YUND cho doanh nghiệp và tích hợp các số di động khác nhau vào tên Brand này vì vậy gọi ra dù số khác nhau vẫn cùng tên.

2. YUND là công ty gì mà gọi liên tục cho bạn?

Chắc hẳn bạn cũng muốn biết YUND là công ty gì đúng không? Thực tế thì dù số này bắt đầu gọi ra từ cuối năm 2022 nhưng đến tận bây giờ cũng chưa xác định được chính xác nó là công ty gì.

Nhưng chắc chắn nó KHÔNG PHẢI là của Shopee, của Điện Máy Xanh, Tiki, Lazada, các đơn vị giao hàng, của tổng đài Vietnamobile, MobiFone, Vina, Viettel…. Mà là của một công ty nào đó.

3. Xác thực chính xác số điện thoại YUND lừa đảo 

100% YUND là cuộc gọi gì chính là cuộc gọi lừa đảo.  Vì vậy bạn không nên nghe máy gọi lại và càng không nên kết bạn với số YUND sau cuộc gọi. Có nhiều trường hợp người dùng đã xác nhận số YUND lừa đảo như sau:

 • Gọi đến thông báo trúng thưởng và mời kết bạn Zalo chọn quà miễn phí.
 • Tự xưng là nhân viên Shopee, Tiki, Lazada tặng quà miễn phí cho khách hàng.
 • Giả mạo bên giao hàng để yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc chuyển tiền nhận hàng.
 • Giả mạo các tổng đài nhà mạng để thông báo khóa sim.
 • Giả danh cơ quan nhà nước để thông báo vi phạm giao thông, có hồ sơ xử lý tại công an….
 • Giả mạo cơ quan thuế.
 • Gọi đến không nói gì chỉ nghe tiếng tút tút ghi âm cuộc gọi hoặc chỉ nghe tiếng chuông.

4. Lỡ nghe cuộc gọi YUND có sao không ?

Nhiều người không biết nên khi thấy số YUND gọi đến kèm số điện thoại bên dưới đã nghe máy và vô cùng lo lắng. Không biết mình đã nghe cuộc gọi YUND là gì này rồi thì sim có bị làm sao không? tài khoản ngân hàng có mất không ?

Thực tế thì nghe cuộc gọi YUND sẽ bị mất tiền NẾU bạn có cung cấp thông tin cá nhân hoặc mật khẩu, mã OTP liên quan ngân hàng đến cho kẻ xấu. Và bạn sẽ bị lừa tiền nếu kết bạn Zalo với số YunD, tham gia vào group Telegram thực hiện nhiệm vụ. Bạn cũng sẽ bị ghi âm cuộc gọi để thực hiện cho những mục đích xấu xa khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp thông tin gì và không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào trong cuộc gọi YUND thì hãy yên tâm sim số không bị hack và tài khoản ngân hàng không bị trừ nhé!

024 999 là mạng gì? Lừa đảo đúng không?

5. Cách chặn, báo cáo số điện thoại YUND làm phiền

Để chặn số YUND bạn có nhiều cách thực hiện khác nhau như:

 • Dùng cài đặt điện thoại chặn bằng cách vào cuộc gọi và chọn dấu ba chấm chọn chặn số
 • Dùng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng đang sử dụng sim
 • Cài đặt ứng dụng Truecaler về điện thoại để chặn số và phát hiện số lừa đảo, spam

Tuy nhiên, các cách trên thực tế không chặn triệt để được số điện thoại YUND. Khi chặn số này thì sẽ có số khác gọi ra cho bạn nên để chặn triệt để bạn cần báo cáo số điện thoại lừa đảo đến bộ TT và TT

 • Cách báo cáo số điện thoại lừa đảo là gọi 156 gặp nhân viên báo cáo
 • Hoặc soạn tin nhắn LD (số điện thoại – nguồn phát tán) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656) để báo cáo cuộc gọi lừa đảo

Tổng đài 156 là gì có uy tín không?

Chúc các bạn sẽ có thể tỉnh táo trong  mọi cuộc gọi từ số điện thoại lạ đến sim của mình. Hãy chặn số YUND ngay để không còn bị làm phiền và có nguy cơ bị lừa đảo nữa nhé!