Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile 2019

Với các dòng điện thoại 2019 trở về trước, để truy cập internet bằng 3G Vietnamobile, khách hàng phải cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile bằng cách bật sẵn cấu hình trên điện thoại hoặc cài thủ công với các máy chưa được cài đặt sẵn. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt cấu hình GPRS Internet như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu và làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile 2019

Cách cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile 2019

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile mới nhất 2019

1. Trước khi cài đặt cần lưu ý điều gì?

Trước khi cài đặt cấu hình 3G VNMB bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn là điện thoại gì? đang dùng hệ điều hành gì? và nhớ là thử truy cập internet trên điện thoại xem máy có hỗ trợ chức năng này hay không. Có chức năng truy cập internet thì mới có thể cài đặt và sử dụng mạng 3G Vietnamobile bạn nhé.

» Xem ngay: Hướng dẫn cách ứng tiền Vietnamobile từ 3K đến 50K nhanh nhất

2. Bắt đầu cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile

  • Hiện nay nhiều dòng điện thoại đã có tính năng lấy cấu hình 3G Internet Vietnamobile tự động nên bạn chỉ cần soạn tin nhắn đăng ký GPRS Vietnamobile theo cú pháp GPRS gửi 223  làm theo hướng dẫn để lấy cấu hình về máy.
  • Với những dòng máy có hệ điều hành IOS, Android 4, Android 2.3, Window Phone không hỗ trợ lấy cấu hình tự động. Để cài đặt cấu hình GPRS Vietnamobile cho máy, hãy nhớ hệ điều hành mình đang sử dụng là gì và thực hiện các bước như hướng dẫn dưới đây:
    • Với hệ điều hành IOS:  Bạn Vào Settings » General » Network » Cellular Data Network tại đây bạn nhập thông tin: APN: internet. Còn các phần khác thì để trống.
    • Với hệ điều hành Android 4: Trên màn hình điện thoại bạn nhấn Menu » settings » Wireless controls » Mobile networks » Access Point Name rồi chọn nút Menu và chọn New APN » chọn Name điền thông tin: Vietnamobile nhấn ok » lựa chọn APN và điền thông tin: internet sau đó ấn ok – Các phần khác để trống. Tiếp tục Ấn Menu chọn save – sau đó ấn nút tròn bên cạnh chữ Vietnamobile để truy cập internet – Ấn nút Home để kết thúc quy trình cài đặt cấu hình.
    • Với hệ điều hành Android 2.3: Bạn chọn Settings » Wireless & Network » Mobile Network settings » Access Point Names – tại phần Name điền thông tin: vietnamobile và tại phần APN điền thông tin: internet – Các phần khác để trống.
    • Với hệ điều hành WindowPhone: Bạn chọn Cellular » Data connextion » on – Vào menu chọn Network Setup -Chạm vào phím … tại góc phải màn hình và chọn Add apn – bạn Nhập thông số APN: internet – Các phần khác để trống – Tiếp tục đánh dấu stick vào mục Make this my current APN để kích hoạt cấu hình.

» Liên hệ ngay: Tổng đài của Vietnamobile nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ của Vietnamobile

3. Sau khi cài đặt cấu hình 3G – GPRS Internet Vietnamobile thành công

Sau khi cài đặt cấu hình 3GGPRS Internet Vietnamobile cho thiết bị di động thành công bạn đã có thể truy cập internet, mạng 3G. Tuy nhiên, bạn sẽ được hệ thống mặc định cước phí truy cập rất cao. Để có thể truy cập internet an toàn và tiện lợi trên thiết bị của mình bạn hãy đăng ký 3G Vietnamobile với các gói cước 3G Vietnamobile dưới đây. Những gói cước M0, M25, M70, M90, M125, M200 đều là những gói cước dùng 30 ngày được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng

Tên gói cướcCách đăng kýGiá cước/30 ngàyDung lượng dataCước phát sinh
M0DK M0 gửi 34540.000đ2GBMiễn phí
M25DK M25 gửi 34525.000đ2GBMiễn phí
M70DK M70 gửi 34570.000đ8GBMiễn phí
M90DK M90 gửi 34590.000đ12GBMiễn phí
M125DK M3 gửi 345125.000đ20GBMiễn phí
M200DK M4 gửi 345200.000đ40GBMiễn phí

Tùy từng dòng máy sẽ có cách cài đặt cấu hình 3G Vietnamobile khác nhau. Hãy cài đặt cấu hình thật nhanh và đăng ký các gói cước 3G Vietnamobile phù hợp để sử dụng ngay nhé. Chúc các bạn cài đặt thành công!

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G mạng MobiFone chọn gói 4G Mobi ưu đãi khủng truy cập mạng nhanh hơn gấp 20 lần