Vietnamobile và MobiFone có giống nhau không?

Những người mới lần đầu dùng sim Vietnamobile sẽ không khỏi thắc mắc Vietnamobile và MobiFone có cùng mạng không? Bởi thỉnh thoảng sóng Vietnamobile sẽ nhận của MobiFone để dùng cho liên lạc ở những khu vực sóng yếu. Vậy cuối cùng MobiFone và Vietnamobile có phải cùng một chủ sở hữu hay hợp tác với nhau? Cùng tìm lời giải đáp ngay bên dưới nhé!

Hiện nay ở Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là MobiFone, VinaPhone và Viettel, ngoài ra còn các nhà mạng nhỏ khác trong đó có Vietnamobile. Các nhà mạng đều hoạt động độc lập với nhau nên Vietnamobile và MobiFone có giống nhau không là hoàn toàn khác biệt. Cụ thể cùng tìm hiểu ngay nhé!

vietnamobile va mobifone co giong nhau khong?

Vietnamobile và MobiFone có cùng mạng?

Giải đáp mạng Vietnamobile và mạng MobiFone có phải một không?

Thực tế Vietnamobile và MobiFone có giống nhau không câu trả lời là hoàn toàn khác biệt. MobiFone là một nhà mạng lớn thuộc nhà nước còn Vietnamobile chỉ là một nhà mạng nhỏ của tư nhân. Việc Vietnamobile nhận sóng Mobi dùng chỉ là hợp tác chuyển mạng trong nước khi sóng yếu mà thôi nó không thể hiện cho việc Vietnamobile và MobiFone cùng mạng.

Do đó, nếu bạn mua sim Vietnamobile dùng thì sẽ được sự quản lý của Vietnamobile, đăng ký gói 3G Vietnamobile, nạp thẻ của mạng này…. không liên quan đến mạng MobiFone

» Xem thêm: Sự thật Vingroup mua lại Vietnamobile

Thông tin chi tiết về mạng MobiFone và Vietnamobile

Để hiểu rõ về 2 mạng MobiFone và Vietnamobile hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết bên dưới nhé!

1. Mạng MobiFone là gì? 

  • Tên gọi: MobiFone
  • Thuộc công ty: Tổng công ty viễn thông MobiFone
  • Đơn vị quản lý:  Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
  • Văn phòng tổng công ty: Tòa nhà MobiFone – Lô VP1, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Các đầu số MobiFone hiện nay:  090 – 093 – 070 – 079 — 076 – 078 – 089 -077

Như vậy MobiFone là công ty thuộc nhà nước quản lý và theo các chính sách nhân sự của nhà nước. Ngoài ra cũng có sứ mệnh trong việc cung cấp mạng di động, 3G/4G/5G MobiFone đến cho người dùng giúp Việt Nam trở thành nước công nghệ

2. Mạng Vietnamobile là của ai?

  • Tên gọi: Vietnamobile
  • Thuộc công ty: Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile
  • Đơn vị quản lý: Hợp tác kinh doanh (liên doanh – BCC) giữa Hanoi Telecom và Tập đoàn Hutchison (Hồng Kông)
  • Văn phòng tổng công ty: Tầng 6, Tòa nhà King Building, số 7 Phố Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
  • Các đầu số hiện nay của Vietnamobile: 092, 052, 056, 058

Vietnamobile là công ty thuộc tư nhân nên sẽ có những chính sách hoạt động riêng biệt. Hiện nhà mạng vẫn còn đang trong giai đoạn khó khăn cạnh tranh với những mạng lớn khác

»  Tìm hiểu: Tình hình mạng Vietnamobile hôm nay

Chi tiết về mạng MobiFone và Vietnamobile giống nhau không trên đây hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Tìm hiểu thêm về mạng Vietnamobile tại 3gvietnamobile.com để an tâm sử dụng nhé!