Mua sim mới nhưng đã có tài khoản Zalo phải làm sao?

Trường hợp mua sim mới nhưng đã có tài khoản Zalo thực tế vẫn xảy ra rất phổ biến ở tất cả các mạng di động hiện nay. Khi đăng nhập Zalo mà thấy số điện thoại đã đăng ký dù sim mới mua bạn có 2 cách để xử lý đó là thực hiện xóa tài khoản sau đó đăng ký lại và liên hệ tổng đài Zalo để hỗ trợ giải quyết. Dù thực hiện cách nào bạn cũng sẽ có thể tạo Zalo mới đúng ý nên không cần quá lo lắng nhé!

Cách đăng ký 3G Viettel giá rẻ nhất

Cách đăng ký 4G mạng Mobi tốc độ cao

Các gói cước 4G của VinaPhone ưu đãi 90GB

mua sim moi nhung da co tai khoan zalo

Làm gì khi mua sim mới đã có tài khoản Zalo?

1. Tại sao mua sim mới nhưng đã có tài khoản Zalo ?

Nguyên nhân của việc mua sim mới nhưng đã có tài khoản Zalo là do trước đây sim của bạn đã có người từng sử dụng và họ đã đăng ký Zalo bằng số đó. Sau một thời gian dùng họ đã bỏ số và nhà mạng bán mới sim ra thị trường bạn là người mua lại.

Thực tế hiện nay người dùng mua sim và dùng một thời gian rồi bỏ số dùng số mới rất nhiều. Thậm chí có những người chỉ mua sim rác về để tạo Zalo nhận mã kích hoạt, liên kết rồi bỏ số. Vì vậy bạn mua sim mà người kia đã đăng ký Zalo cũng là chuyện không có gì khó hiểu.

Cách mua sim Vietnamobile 5K siêu dễ

2. Cách xử lý khi mua sim mới đã có tài khoản Zalo

Đừng lo lắng khi mua sim mới đã có tải khoản Zalo bởi bạn có thể hủy tài khoản này và đăng ký lại được. Hiện nay Zalo đang có 2 hướng giải quyết cho trường hợp này đó là  xóa tài khoản đăng ký lại hoặc liên hệ Zalo.

2.1 Xóa tài khoản và đăng ký lại

Việc xoá tài khoản của người khác và đăng ký lại sẽ giúp cho bạn có thể dùng đúng Zalo mình muốn, danh bạ bạn bè đúng với mình. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Vào Zalo và nhập số điện thoại để đăng nhập. Sau đó chọn quên tài khoản để lấy mã OTP và nhập mật khẩu mới
  • Bước 2: Đăng nhập vào Zalo bằng mật khẩu bạn mới tạo và chọn cá nhân và chọn cài đặt. Sau đó chọn tài khoản và bảo mật
mua sim moi nhung da co tai khoan zalo

Chọn tài khoản và bảo mật

  • Bước 3: Chọn xóa tài khoản và chọn  xóa tài khoản lần nữa
mua sim moi nhung da co tai khoan zalo

Chọn xoá tài khoản

  • Bước 4: Đợi 48h (kể từ thời điểm bạn xóa tài khoản) và thực hiện đăng ký lại tài khoản Zalo mới.

2.2 Liên hệ tổng đài Zalo hỗ trợ

Nếu thực hiện cách 1 không được thì nguyên nhân có thể chủ cũ đã xác thực danh tính với Zalo bằng CMND/CCCD. Lúc này bạn có thể gọi đến số tổng đài của Zalo là 1900.561.558 (2.000đ/ phút). Sau đó trình bày sim bạn mới mua nhưng đã có tài khoản Zalo yêu cầu xóa tài khoản cũ để đăng ký mới. Nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn ngay.

Sửa lỗi sim Vietnamobile mới mua không gọi được siêu nhanh

3. Lưu ý khi dùng Zalo trên sim mới mua

  • Hãy xác thực danh tính với Zalo để được bảo vệ tài khoản của bạn tránh chủ cũ có khiếu nại về tài khoản.
  • Sau khi đăng ký lại tài khoản hãy bật online thường xuyên để tránh bị nghi ngờ tài khoản giả mạo

Mua sim mới đã có tài khoản Zalo không cần lo lắng bởi vẫn có cách để bạn tạo tài khoản bằng chính số này. Hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn để bắt đầu dùng Zalo nhé!